Lợi ích của việc học ngữ pháp Tiếng Anh

Lợi ích của việc học ngữ pháp Tiếng Anh

Khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn sẽ được học những quy tắc ngữ pháp cơ bản nhất ngay từ bài học đầu tiên. Điều này là rất cần thiết để bạn hiểu cấu trúc của tiếng Anh. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi “Tại sao mình cần học ngữ pháp tiếng Anh?”. Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng Làm chủ tiếng Anh tìm hiểu lợi ích của việc học ngữ pháp tiếng Anh nhé.

Ngữ pháp cải thiện kỹ năng nghe và nói

Nhiều người cho rằng giao tiếp không cần ngữ pháp, điều này hoàn toàn không đúng. Biết ngữ pháp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong giao tiếp. Ví dụ, khi muốn kể hoạt động trong ngày của mình ở trường cho bố mẹ, chắc chắn bạn phải biết dùng thì quá khứ đơn thì mới có thể kể được những hoạt động mà mình đã tham gia. Hay đơn giản khi bạn mới quen một ai đó, bạn sẽ phải giới thiệu bản thân mình, bạn cũng sẽ phải dùng thì hiện tại để nói về thói quen, sở thích…của mình… Điều đó cho thấy những quy tắc ngữ pháp sẽ giúp bạn tiếp giao dễ dàng hơn, mach lạc hơn và logic hơn.

Trong giao tiếp, người Anh có xu hướng nói rất nhanh và hay sử dụng nhiều dạng viết tắt và âm câm. Biết ngữ pháp cũng giúp chúng ta nghe được dạng viết tắt hay âm câm nhờ việc đoán ý mà người nói muốn thể hiện.

Ngữ pháp nâng cao khả năng đọc và viết

Để có thể phân tích và cải thiện kỹ năng viết, biết ngữ pháp cơ bản là rất quan trọng. Hiểu được cách dùng danh từ, động từ, trạng từ, tính từ, cụm từ hay mệnh đề sẽ giúp bạn viết tốt hơn. Ví dụ, để viết một bức thư, bạn cần biết các quy tắc của cấu trúc câu, quy tắc ghép từ, trật tự từ để tạo thành câu có nghĩa. Hơn nữa, viết cũng yêu cầu nỗ lực nhiều ở việc triển khai ý. Nhiều người học tiếng Anh có xu hướng mắc lỗi và sử dụng sai các quy tắc ngữ pháp, điều mà rất dễ để nhận ra.

 Biết ngữ pháp cơ bản cũng là một công cụ quan trọng đối với người đọc tiếng Anh để hiểu được nội dung họ đang đọc. Trên thực tế, các bản tin, các câu chuyện hay bài thơ thường sử dụng rất nhiều câu dài, nếu bạn không nắm vững về ngữ pháp chắc chắn bạn sẽ không hiểu đúng hay hiểu hết ý mà người viết muốn thể hiện. Nhờ việc phân tích ngữ pháp của câu hay cả đoạn văn, người đọc có thể hiểu được nội dung học đọc đúng hơn.

Hiểu được tầm quan trọng của ngữ pháp đối với tất cả các kỹ năng khi học tiếng Anh, Làm chủ tiếng Anh ngoài việc nhấn mạnh vào kỹ năng giao tiếp cho các học viên cũng đã thiết kế chương trình ngữ pháp chuyên sâu dành cho các học viên mọi lứa tuổi, nhằm khôi phục nền tảng ngữ pháp cơ bản cho học viên mất gốc tiếng Anh; luyện ngữ pháp chuyên sâu để vượt qua dễ dàng và dành điểm số cao trong các kỳ thi.

Chi tiết xin liên hệ: 0984.167.684.

 
Mời liên hệ:

MEE MASTER ENGLISH EASILY

Địa chỉ: Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Email: lamchutienganh10@gmail.com

Hotline: Ms. Nhung 0397.266.784

Fanpage: https://www.facebook.com/lamchutienganhthuongmai/

Fanpage: https://www.facebook.com/Tổng hợp ngữ pháp tiếng anh tiểu học/